Quận 3, TP HCM
(+84) 764 401 420

Call Free

dung.phan@ruaxanh.net

Email Us

Mon-Sat 9:00-12.00

Sunday Closed

Sales tunnels | Giải pháp Bitrix24

Kinh doanh hiện đại không chỉ là bán hàng mà còn là các dịch vụ bổ sung. Ví dụ: nếu bạn có web studio, bạn có thể không chỉ tạo và bán trang web mà còn đề nghị khách hàng chọn công ty của bạn để duy trì trang web của họ. Hoặc nếu bạn bán máy rửa bát, bạn có thể giao hàng và lắp đặt chúng.

Mỗi dịch vụ bổ sung là một kênh giao dịch và kênh bán hàng riêng biệt với các giai đoạn, nguyên tắc hoạt động và mục tiêu riêng.

Sales tunnels trong Bitrix24 giúp bạn kết nối các phễu bán hàng riêng biệt với nhau.

Nhấp vào CRM > Deals > nhấp vào Sales funnels and tunnels trong menu thả xuống.

Làm việc với phễu (funnels)

Trong phần này, bạn có thể xem danh sách các đường ống (pipelines) giao dịch hiện có và các giai đoạn của chúng.

Bạn cũng có thể tạo đường ống giao dịch mới tại đây. Chỉ cần nhấp vào nút Thêm kênh bán hàng (Add sales funnel).

Ví dụ, công ty chúng tôi bán, lắp đặt và bảo trì máy rửa bát. Hãy tạo đường ống thỏa thuận cho từng dịch vụ này.

Các kênh mới có các giai đoạn mặc định. Bạn có thể chỉnh sửa các giai đoạn này hoặc thêm các giai đoạn mới một cách nhanh chóng.

Kết nối các kênh (funnels) với nhau

Bitrix24 không chỉ cho phép tạo và cấu hình các kênh mà còn kết nối chúng với nhau. Kết nối này được gọi là đường hầm bán hàng. Vậy làm thế nào để tạo một sales tunnels?

Bạn có thể tạo sales tunnels bằng cách kéo và thả các giai đoạn của phễu (funnels) bán hàng.

Trong ví dụ của chúng tôi, khi chúng tôi bán thành công một máy rửa bát, chúng tôi cần chuyển giao dịch sang Đường ống lắp đặt (Installation pipeline) và sau đó đến Đường ống bảo trì (Maintenance pipeline).

Ví dụ: nếu vì lý do nào đó chúng tôi không thể hoàn thành thỏa thuận khi nó đang ở trong Đường ống cài đặt (Installation pipeline), thì chúng tôi cần chuyển giao dịch đó trở lại Đường ống bán hàng (Maintenance pipeline) để đề xuất chiết khấu cho khách hàng.

Nhấp vào sales tunnels để chỉnh sửa nó. Ví dụ: chúng tôi có thể thêm Cài đặt không thành công vào tên giao dịch khi giao dịch được chuyển trở lại từ đường ống Cài đặt sang đường ống Bán hàng (Sales pipeline).

Automation rules

Bạn cũng có thể định cấu hình các quy tắc tự động hóa cho từng đường ống trong phần này.

Ví dụ: khi một giao dịch đang trong quá trình Bảo trì (Maintenance pipeline), chúng tôi có thể tự động gửi tin nhắn với các ưu đãi đặc biệt của chúng tôi cho khách hàng của chúng tôi.

Sales Boost

Máy rửa bát yêu cầu bảo trì theo kế hoạch hàng năm và chúng tôi muốn cung cấp cho khách hàng dịch vụ của mình. Tăng doanh số bán hàng (Sales boost) giúp tự động tạo các giao dịch lặp lại.

Tham khảo thêm về – Sales Boost

Nguồn: Bitrix24